Welcome to our forum. We hope you can find something useful. For more information please contact nhuphuzz@yahoo.com
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Forum hiện không còn được cập nhật. Những tài liệu cần thiết nếu các bạn cần có thể gửi mail yêu cầu cho ad, ad sẽ cố gắng giúp cho các bạn trong khả năng có thể. Email: nhuphuzz@yahoo.com


Share | 
 

 cho m hỏi a chút về hiển thị nhiêt độ với vb6

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
ngobung

avatar

Tổng số bài gửi : 1
Points : 5136
Reputation : 0
Join date : 19/03/2013

Bài gửiTiêu đề: cho m hỏi a chút về hiển thị nhiêt độ với vb6   19/03/13, 11:12 am

m làm hiển thị độ lên pc mà mãi không hiển được trên vb6
mong mọi người xem và giúp m với
thank all
đây là code C :
#include
#include
#include
//========================= #DEFINE LCD

//========================= #DEFINE ADC
#define INTR P3_2
#define RD P3_3
#define WR P3_4
#define DEN P0_0
#define QUAT P0_1
unsigned long ADCdata;
//============================================================== DELAY
void delay_ms(int n)
{
int k,j;
for(k=0;k {
for(j=0;j<500;j++);
}

}

void sendcach(unsigned char a) //Ð?nh nghia hàm g?i 1 ký t?
{
SBUF=a; //Ghi 1 byte d? li?u vào thanh ghi SBUF
while(TI==0){} //vòng l?p d?i c? truy?n d? li?u TI b?t lên 1
TI=0; //Xóa c? TI sau khi truy?n d? li?u xong
}
void send(unsigned char a)
{
if(a<10)
{
SBUF=a+48;
while(TI==0){}
TI=0;
}
if(a>9&&a<100)
{
unsigned char c=a/10;
unsigned char d=a%10;
SBUF=c+48;
while(TI==0){}
TI=0;
SBUF=d+48;
while(TI==0){}
TI=0;
}
if(a>99)
{
unsigned char t=a/100;
unsigned char c=a/10-10*t;
unsigned char d=a%10;
SBUF=t+48;
while(TI==0){}
TI=0;
SBUF=c+48;
while(TI==0){}
TI=0;
SBUF=d+48;
while(TI==0){}
TI=0;
}
}


void ReadADC()
{
WR=0; // Bat dau chuyen doi gia tri tu ADC
delay_ms(5); // Tao tre de cap nhat du lieu tu ADC
WR=1; //
while(!INTR);
RD=0; // Nhan du lieu da duoc chuyen doi
ADCdata=P2;
}
void batden ()
{
DEN=0;
if ( ADCdata<20)
{
DEN=1;

}
}
void batquat ()
{
QUAT=0;
if ( ADCdata>30)
{
QUAT=1;
}
}

//============================================================== MAIN
void main()
{
TMOD=0x20; [You must be registered and logged in to see this link.] Timer1, che^' ?o^. 2
TH1=0xFD; //Cài ?a(.t to^'c ?o^. 9600 baud
SCON=0x50; //0101 0000: Cho.n che^' ?o^. 1, Cho phép nha^.n
TR1=1; //Khoi tao cac thong so cho truyen thong noi tiep
while(1)
{
//if(P0_3==1)
{
send( ADCdata);
batden ();
batquat ();
ReadADC();


}
}
}
đây là của vb6 :

Private Sub Command2_Click()
If MSComm1.PortOpen = True Then
MSComm1.PortOpen = False
End If
End
End Sub

Private Sub Form_Load()
With MSComm1
.Settings = "9600,n,8,1"
.InputLen = 0
.RThreshold = 1
.SThreshold = 0
.InBufferSize = 1024
.OutBufferSize = 1024
.InputMode = 0 'comInputModeText
.PortOpen = True
End With
End Sub
Private Sub MSComm1_OnComm()

If MSComm1.CommEvent = comEvReceive Then

RECEIVER.Text = MSComm1.Input
End If
End Sub

Private Sub Timer1_Timer()
Dim h, m, s As Byte
Label5.Caption = "Gio" & Format(Now(), "hh:nn:ss")
Label6.Caption = "Ngay" & Format(Now(), "dd-mmm-yyyy")
End Sub
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
cho m hỏi a chút về hiển thị nhiêt độ với vb6
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN CỦA LỚP 10301 ĐH SPKT TP HCM :: HỌC HÀNH :: Học Kỳ II :: Hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển-
Chuyển đến